Thursday, February 27, 2014

Bánh Tiêu


BÁNH TIÊU (Theo Helen's Recipes)

- 1/3 cup đường

- 1 tsp yeast
- 210 ml nước ấm
- 2 3/4 cup bột mì
- 1 tsp muối
- 1 tsp baking powder
- 1 tbsp dầu ăn
- 3 tbsp mè


- Cho 1 tsp yeast + 1 tbsp đường vào 210 ml nước ấm, hoà tan và để yên 5 phút cho men nổi như gạch cua.

- 2 3/4 cup bột mì + phần đường còn lại + 1 tsp muối + 1 tsp baking powder trộn đều, hoà nước men đã nổi trộn đều và thêm 1 tbsp dầu ăn nhồi khoảng 10 phút trong máy hoặc nhồi tay 20 phút.
- Vo tròn cục bột và cho vào thau trộn, bọc nylon lại, ủ 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
- Nhồi bột lại 1 lần nữa cho khí trong bột thoát ra, chia bột làm 8 hoặc 16 miếng lăn qua mè. Đậy lại bằng khăn ẩm và để bột nghỉ 20 phút.
- Sau 20 phút, cán bột thành miếng tròn và đậy lại bằng khăn ẩm một lần nữa, để nghỉ 10 phút.
- Đem chiên trong dầu ngập 2 lóng tay, nhiệt độ 360 độ F.

No comments:

Post a Comment