- 1 cup bột gạo
- 1 cup bột năng
- 2 cup nước lạnh
Khuấy đều sau đó cộng thêm 1 cup nước nóng khuấy đều và để khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Trước khi tráng bánh thì cho thêm 1 tbsp dầu ăn và 1/2 tsp muối. Dùng chảo không dính để tráng bánh và cuộn lại.
Mình cũng có tham khảo cách làm bánh cuốn theo blog của bếp nhà Eric (bếp nhà Eric làm theo công thức của bạn Tu Diem), khi nào có thời gian mình sẽ thử công thức này:
- 1.5 cup bột gạo
- 1 cup + 2 tbsp bột năng
- 1 cup bột khoai tây
- 1 cup bột bắp
- 9 cup nước
- 3 tbsp dầu ăn
Pha tất cả nguyên liệu vào thau rồi để bột nở 1 đến 2 tiếng.
Mở lửa nhỏ đặt chảo không dính lên, chảo nóng thì quét một lớp dầu ăn vào, khuấy đều bột rồi múc một vá bột nhỏ vào lắc đều cho bột chạy tròn dính hết vào chảo thì đậy nắp lại, khi thấy bột trong thì lấy ra úp nhanh vào mâm hay dĩa có thoa dầu, múc nhân trải đều cuộn lại.
hello Xuân ơi,
ReplyDeleteMay thế bài này chưa bị xóa ....vì đi tìm "công thức bột bánh cuốn Tứ Diễm " khó như đi tìm Vật Thể Đen a.k.a DarkMatter.
Cô ta xóa hết mọi nơi khi bị "cóp" mà họ không thuật nguồn rễ .
Mình nhớ ngày xưa hồi 2013 ,tại vietlove.us cô sda đă có ghi công thức đó ,rồi trang đó cũng bị xóa luôn về chầu tổ .
2 comments cũ tại "post" này của Xuân cũng đi theo
Thiên hạ khó tính qúa .
Cám ơn bạn đã ghé thăm bepnhaxuan.
ReplyDelete