Monday, October 26, 2015

Cá Tilapia Nướng

_M3_1446.jpg

2 lb phi lê cá tilapia
1/2 tbsp nước cốt chanh
1 tsp đường
1/2 tsp muối + một ít muối, tiêu ướp cá và trộn vào bột
4 tbsp bơ + 2 tbsp bơ
1/2 cup bột mì
Một ít ngò xắt nhỏ

Phi lê cá tilapia rửa và lau khô, rắc chút muối và tiêu lên cá cho vào tủ lạnh 30 phút.
4 tbsp bơ cho vào microwave 30 giây cho tan chảy, cho nước cốt chanh, đường, muối vào bơ trộn đều. 
Bột mì trộn cùng chút muối, tiêu để riêng.
Chuẩn bị khay nướng có lót giấy bạc và trét một lớp dầu ăn lên giấy bạc.
Cho cá tilapia lăn qua bơ rồi lăn qua bột mì rồi cho qua khay nướng, nướng cá ở nhiệt độ 350 độ F khoảng 5 phút rồi cho 2 tbsp bơ (đã tan chảy) lên bề mặt cá, nướng thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 350 độ F rồi chỉnh sang broil (nướng lửa trên) ở nhiệt độ 500 độ F đến khi cá khô và chuyển sang cháy bề mặt một chút thì tắt bếp, lấy cá ra và rắc ngò lên (lúc chỉnh sang 500 độ F thì đứng ngay bếp canh luôn vì nhiệt độ cao cá rất mau cháy).
Mấy đứa nhỏ nhà mình cá có xương tụi nó đâu có thích còn cá phi lê không xương như thế này nướng lên thì tụi nó thích nên thỉnh thoảng mình nướng cá hay làm chả cá cho tụi nhỏ ăn.

No comments:

Post a Comment