Sunday, February 23, 2014

Bánh Đúc Lá Dứa


Bánh đúc lá dứa (theo Helen's Recipes)

- 4 - 6 cọng lá dứa

- 8 tbsp bột năng
- 8 tbsp bột gạo
- 4 tbsp bột mung bean starch
- 4 tbsp đường
- 1 chút muối
- 1 ít mè rang vàng.


Lá dứa xay với 2.5 cup nước. Sau đó lọc lấy 600 ml nước lá dứa.

Làm bột màu xanh : 4 tbsp bột năng + 4 tbsp bột gạo + 2 tbsp mung bean starch + 2 tbsp đường + 1 chút muối + 600 ml nước lá dứa nấu trên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt lại nhưng không cần thật chín.
Làm bột màu trắng : 4 tbsp bột năng + 4 tbsp bột gạo + 2 tbsp mung bean starch + 2 tbsp đường + 1 chút muối + 600 ml nước nấu trên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt lại nhưng không cần thật chín.
Khuôn thoa dầu và đổ bột vừa lớp bột màu trắng vừa lớp bột màu xanh, đem hấp 20 phút. Sau khi hấp xong để bánh thật nguội và cắt lớp vừa ăn.

Nước đường : 6 tbsp đường nâu + 3 tbsp nước + 1 chút muối nấu sôi thì thêm bột năng (2 tsp bột năng pha với 3 tbsp nước).

Nước cốt dừa : 1 lon nước cốt dừa + 2 tbsp đường + 1 chút muối nấu sôi thì thêm bột năng (2 tsp bột năng + 2 tbsp nước)

No comments:

Post a Comment