Saturday, March 15, 2014

Bánh Bò Hấp Lần 2

IMG_0912.jpg

Lần này làm bánh bò đạt hơn kỳ trước nên chụp vài tấm hình kỷ niệm. 
Mình làm theo công thức của "bếp nhà tui" nhưng có thay đổi một chút.

- 100 gram bột gạo
- 150 gram bột năng
- 6 oz nước lọc 
- 150 ml cơm rượu và nước cơm rượu
- 8 oz nước cốt dừa
- 3/4 cup đường
- 1/4 tsp muối
- 2 1/2 tsp baking powder

Cơm rượu mình mua ở chợ Việt rồi để ở nhiệt độ phòng khoảng 3 ngày. Một hộp cơm rượu lấy khoảng 150ml vừa cơm rượu vừa nước cơm rượu. Sau đó cộng thêm 6 oz nước lọc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn (tức là 150ml cơm rượu và nước cơm rượu + 6 oz nước lọc).
100 gram bột gạo + 150 gram bột năng trộn đều, cho hỗn hợp vừa xay trên trộn vào bột quậy tan đều. Đậy thau kín và để ủ 12 tiếng ở nơi ấm. Sau 12 tiếng bột sủi tăm là được.
Cho 3/4 cup đường + 8 oz nước cốt dừa vào tô cho vào microwave 40 giây sau đó cho vào thau bột đã ủ, trộn đều, đậy kín, ủ thêm 2 - 4 tiếng cho đến khi bột sủi tăm. 
Trước khi hấp bánh cho 1/4 tsp muối và 2 1/2 tsp baking powder vào trộn đều. Chia bột làm 2 phần, phần màu trắng và phần màu xanh, màu xanh thì cho 2 giọt màu xanh lá dứa vào quậy đều.
Cho nước vào ngập 1/3 xửng hấp, nấu trên bếp lửa lớn cho nước sôi. Để khuôn hấp đã thoa dầu vào xửng, khuôn nóng cho bột vào 2/3 khuôn, hấp khoảng 3 phút là bánh chín.

Còn đây là chén bánh bò hấp có nước cốt dừa của mình đây, yummy yummy:

IMG_0932.jpg

No comments:

Post a Comment