Saturday, April 5, 2014

Bò Viên Chiên

IMG_1285.jpg

- 2 pound thịt bò xay
- 1 tsp đường
- 1 tsp muối
- 2 tsp nước mắm
- 1 tsp bột nêm
- 2 tsp baking powder
- 1 tsp tiêu

Ướp thịt với các gia vị trên sau đó để thịt vào ngăn đá 1 tiếng, lấy ra cho thêm 7 tbsp nước vào thịt và xay nhuyễn, rồi lại để thịt vào ngăn đá 1 tiếng, lấy ra xay thịt lại, cứ để ngăn đá 1 tiếng rồi lại lấy ra xay lại, làm như vậy khoảng 3-4 lần, khi thấy thịt mịn, nhuyễn là được. Cho thịt vào lại ngăn đá một tiếng nữa, sau đó lấy một ít cho vào chén và cho vào microwave cho thịt chín, ăn thử xem thịt vừa ăn không thì thêm gia vị. Cho thịt vào máy Kitchen Aid, dùng đế chân vịt quết thịt lại một lần nữa khoảng 10 phút.
Bắt nồi nước lên bếp, trong khi đợi nước sôi thì vo thịt thành từng viên. Khi nước sôi mình cho thịt đã vo viên vào, khi bò viên nổi lên là bò viên chín, vớt ra cho vào nước lạnh cho thịt được dai, sau đó vớt ra để ráo nước, đem chiên trong chảo hoặc nồi ngập dầu. Khi bò viên vàng đều thì vớt ra giấy cho thấm dầu. Bò viên mình ăn cùng với xì dầu và tương ớt, con mình ăn bò viên chiên chấm cùng ketchup.

No comments:

Post a Comment