Tuesday, April 29, 2014

Mực Xào

IMG_1570.jpg

Ở nhà có bịch mực để ngăn đá mấy hôm nay chẳng biết làm gì ăn, cuối tuần xào với hành tây thử xem thế nào, vậy mà cũng ngon nha. Mực trong bịch đã cắt khứa và làm sạch sẽ rồi, mình chỉ rửa lại rồi đem xào thôi. Chảo dầu ăn nóng thì cho hành tây vào xào sơ rồi cho ra dĩa, cho mực vào và cho gia vị vào. Mình sợ xào lâu thì mực chín quá sẽ dai nên khi cho mực vào chảo là tay mình cho gia vị vào liên tục và nhanh, đến khi làm xong mình cũng chẳng nhớ cho mỗi thứ là bao nhiêu, chỉ nhớ là cho nước mắm, muối, đường, ketchup, bột nêm, mỗi thứ một chút thôi, sau đó thì cho hành tây vào lại, pha chút bột năng cho nước sệt lại, cho chút tương ớt vào cho hơi cay (tương ớt dùng để ăn phở), cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Nhờ có ketchup nên màu đẹp há. Mực xào chín cho ra dĩa cho ít tiêu lên rồi chụp hình, ăn với cơm.

No comments:

Post a Comment