Wednesday, November 19, 2014

Chocolate Almond Biscotti

_MG_3491.jpg

Làm bánh này thì nhanh vô cùng vì mình làm bằng almond xắt lát sẵn rồi. Chocolate Almond Biscotti mình làm dựa theo Joyofbaking :

3/4 cup (110 gram) almond
2/3 cup (135 gram) đường
2 trứng gà (để nhiệt độ phòng)
1 tsp (2 gram) vanilla extract
1 tsp (4 gram) baking powder
1/4 tsp (1 gram) muối
1 3/4 cup (225 gram) all-purpose flour
2/3 cup (110 gram) semi-sweet chocolate chip

Mở lò nướng 350 độ F (180 độ C), cho almond vào khay nướng đã lót giấy nến, nướng almond khoảng 8-10 phút nếu là almond nguyên hột, mình dùng almond đã xắt sẵn thì mình nướng khoảng 5 phút. Khi nướng hột almond xong thì xắt nhỏ almond ra thành từng lát.
Đường và trứng cho vào tô đánh trứng, dùng đế dẹp để đánh trứng và đường hoà tan, đánh trứng ở mức cao khoảng 5-10 phút cho hỗn hợp trứng đặc, mịn, trứng chuyển sang vàng lợt, cho vanilla vào, tiếp tục đánh đều. 
All-purpose flour + baking powder + muối trộn đều với nhau và cho vào hỗn hợp trứng đã đánh tan, lúc này giảm tốc độ nhỏ cho bột đừng văng tùm lum. Khi bột trộn đều thì cho almond và chocolate chip vào trộn đều và tắt máy.
Cho chút bột mì ra bàn và cho bột đã trộn đều ra bàn, nhồi bột thành một khối dài khoảng 12 inches (30 cm) bề ngang 4 inches (10 cm). Cho khối bột vào khay đã lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C) trong vòng 25 phút.
Sau 25 phút cho khay bánh ra khỏi oven và để nguội khoảng 10 phút, sau đó cắt bánh thành từng lát dầy 3/4 inches (2 cm). Đặt biscotti đã cắt vào khay đã lót giấy nến, cho vào oven nướng ở nhiệt độ 325 độ F (165 độ C) khoảng 8-10 phút, lật mặt bánh nướng thêm 8-10 phút nữa là xong, để nguội cho vào hộp để dành ăn và uống trà.

_MG_3488.jpg

No comments:

Post a Comment