Wednesday, November 19, 2014

Thịt Heo Nướng

_MG_3487.jpg

Nấu món này món kia rồi cũng quay lại món thịt nướng. Hôm nay làm thịt nướng thay đổi cách nêm nếm một chút.

2 lbs thịt heo, chọn thịt có mỡ nướng ngon hơn thịt nạc
2 tbsp nước tương
2 tbsp Worcetershine sauce
3 tbsp ketchup
2 tbsp đường
1/4 tsp muối
2 tbsp dầu ăn
1 tsp dầu mè
1 tbsp nước cốt chanh
tiêu, hành, tỏi

Thịt heo rửa sạch rồi xắt lát dầy khoảng 1 cm, cho tất cả gia vị và hành tỏi băm nhỏ vào chén trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi cho vào hộp thịt, trộn đều, để qua đêm cho thịt thấm gia vị. Sáng hôm sau đem nướng, mình nướng ở lò nướng thuỷ tinh Nuwave chứ mùa này ra ngoài lạnh lắm, không nướng than được.
Thịt nướng xong mình làm thêm món su su và cà rốt xào, canh chua vẫn còn nên không phải nấu canh, vậy là xong rồi đó. Mình vừa nướng thịt vừa làm biscotti, thịt nướng ở lò Nuwave còn biscotti thì nướng lò nướng lớn. Thịt nướng xong thì biscotti cũng vừa xong, có món mặn, món ngọt đầy đủ cả.

No comments:

Post a Comment