Saturday, December 26, 2015

Mini Mac and Cheese Crescent Cups

_M3_1572.jpg

Mình hay xem pinterest, tình cờ hôm đó thấy mấy cái mini mac and cheese này dễ thương quá nên bắt chước làm vậy. Cách làm ở đây :

1 can (5oz) evaporated milk
1 1/2 cup nước nóng
1 cup elbow macaroni (chưa nấu)
Chút muối
1/2 cup cheddar cheese (2oz)
1/2 cup bacon (bacon đã chiên rồi xắt nhỏ)
1 can (8oz) Pillsbury Crescent Roll

Mở oven 350 độ F. Xịt cooking spray quanh hai khuôn mini muffin.
Bắt nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi evaporate milk, nước nóng, macaroni, chút muối nấu ở nhiệt độ cao cho sôi rồi giảm nhiệt độ bếp xuống medium, nấu khoảng 7-9 phút, khi nấu nhớ khuấy liên tục và chờ đến khi pasta mềm và phần nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp, cho cheese và bacon vào trộn đều, nếu lạt thì cho thêm chút muối.
Crescent thì mình mở ra như chỉ dẫn trên bao bì, dùng tay kéo các mép đã bị cắt cho bột dính lại vào nhau rồi cắt thành 24 miếng bột nhỏ, cho từng miếng bột vào khuôn rồi múc từng muỗng pasta cho vào khuôn. Nướng khoảng 14-16 phút, để nguội 5 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, ăn nóng rất ngon.

No comments:

Post a Comment