Thursday, March 20, 2014

Canh Tàu Hủ, Nấm, Cà Chua

IMG_1012.jpg

- 2 trái cà chua
- 1 hộp tàu hủ loại mềm 
- 1 vỉ nấm
- thịt băm, hành ngò, muối, bột nêm, đường, tiêu.
Cà chua cắt hình múi cau, tàu hủ cắt hình vuông, dầy, thịt băm nêm muối, bột nêm, tiêu để thấm gia vị 15 phút.
Nồi nóng cho dầu ăn vào, cho đầu hành lá vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào cho ra màu, sau đó cho nước vào nấu sôi thì cho từng viên thịt vào, mình dùng muỗng múc từng viên thịt vào chứ chẳng vo viên làm gì, vớt bọt và nêm muối, bột nêm, chút đường vào(nếu thích), nêm lại vừa ăn. Để lửa nhỏ cho nước sôi khoảng 15 phút thì cho tàu hủ vào, khoảng 5 phút sau cho nấm vào và hành ngò, tắt bếp. Canh có vị chua nhẹ của cà chua và ngọt của nấm, thịt.

No comments:

Post a Comment