Sunday, March 2, 2014

Rau Câu Ba Màu

IMG_0762.jpg

IMG_0769.jpg

- 1 gói rau câu
- 7 chén nước
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 1/2 cup đường


Rau câu ngâm với 7 chén nước 1 tiếng hoặc qua đêm càng tốt. Sau đó cho thêm 1 lon nước cốt dừa vào nấu sôi vớt bọt và để lửa nhỏ lại nấu thêm khoảng 1/2 tiếng thì cho đường vào, trong lúc nấu phải khuấy liên tục để rau câu không bị dính đáy nồi. Sau đó chia làm 3 nồi và pha màu. Mình pha 1 nồi màu nâu bằng Chocolate Syrup hiệu Hershey's, 1 nồi màu xanh bằng màu xanh lá dứa, màu trắng thì có sẵn rồi. Múc từng màu ra chén và đổ thành từng lớp, phải đợi lớp này nguội rồi mới tới lớp khác, chỉ múc ra chén vừa đủ để đổ thôi, phần còn lại vẫn để trên bếp lửa liu riu, cứ tiếp tục múc ra chén để đổ đến khi hết rau câu.

IMG_0771.jpg

No comments:

Post a Comment