Thursday, March 27, 2014

Xíu Mại

IMG_1171.jpg

Xíu mại thường thì hấp thịt trước rồi cho vào nước sốt cà chua cho thấm thịt. Mình làm khác một chút. Thịt xay cho vào máy KA dùng đế chân vịt quết khoảng 5 phút. Củ sắn xắt hạt lựu, đầu hành lá băm nhuyễn, nêm mắm, muối, bột nêm, tiêu trộn đều cùng với thịt đã quết và để thấm gia vị 1 tiếng. Vo thịt thành từng viên tròn rồi đem chiên ngập dầu với lửa lớn cho hơi vàng, không cần thịt phải chín, vớt ra tô có lót giấy cho thấm bớt dầu.
Cà chua bỏ hột, cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước, xay nhuyễn. Chảo nóng, cho nước cà chua vào, nêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu vừa ăn. Khi nước cà chua sôi thì cho thịt đã chiên vào, để lửa liu riu khoảng 15 phút, cho chút bột năng đã pha loãng vào chảo cho nước trong chảo sệt lại, tắt bếp và dọn ra măm măm với cơm.

IMG_1171.jpg

No comments:

Post a Comment