Thursday, April 10, 2014

Thịt Kho Tôm Khô

IMG_1352.jpg

Hôm nay mình làm thịt kho tôm khô bằng nồi đất nha.

- 1 lb thịt ba chỉ
- 50 gr tôm khô
- 1 tbsp nước mắm
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp bột nêm
- 1 tsp đường nêm thịt + 1 tbsp đường thắng nước màu
- 1/2 tsp tiêu
- hành củ

Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn, nêm nước mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, hành củ xắt nhỏ trộn đều để 30 phút đến 1 tiếng cho thấm gia vị.
Tôm khô rửa sạch.
Bắt nồi đất lên bếp, cho 1 tbsp đường thắng nước màu rồi sau đó cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Cho tiếp tôm khô vào đảo đều sau đó cho 1 chén nước vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, để lửa liu riu cho thịt tôm thấm gia vị. Khi nước cạn bớt thì tắt bếp, măm măm với cơm và rau luộc để chấm với nước thịt.

No comments:

Post a Comment