Thursday, April 10, 2014

Bò Xào Thơm

IMG_1430.jpg

- Thịt bò
- Hành tây
- Thơm
- Hành khô, tỏi
- Hành lá, cần tây (nếu thích)
- Nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào
- Ớt (nếu thích)
Thịt bò xắt lát mỏng rồi ướp cùng tỏi, dầu hào, bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, để 15 phút cho thấm gia vị.
Thơm xắt miếng, hành lá xắt khúc, nếu thích thì thêm cần tây xắt khúc. Hành tây xắt múi cau. Hành khô băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt bò vào xào chín tái, xào lửa to nha, khi thịt bò chín tái thì trút ra dĩa.
Cho chút dầu ăn nữa vào chảo rồi phi thơm chút hành khô nữa rồi cho thơm và hành tây vào xào, nêm chút bột nêm và muối, xào khoảng 3 phút rồi cho thịt bò vào lại chảo, nêm nếm lại, cho chút ớt (nếu thích) và cho hành lá và cần tây vào (mình thì chỉ cho hành lá vào thôi) rồi tắt bếp, ăn với cơm.

Hoa trước nhà nở đẹp quá, mình cắt vài nhánh đem vô chụp hình đó, không phải tốn mấy đồng mua hoa ngoài chợ hihi chút màu trắng chút màu hồng, chút màu đỏ, nhìn thấy hình đẹp hơn là chỉ chụp món ăn thôi.

No comments:

Post a Comment