Wednesday, May 14, 2014

Đậu Phụ Xào Thịt Xay

_MG_1757.jpg

Món đậu phụ xào thịt xay hay thịt băm đều có trong thực đơn của mỗi nhà, mỗi người làm mỗi kiểu khác nhau cho thích hợp khẩu vị từng nhà. Mình thì làm đậu phụ xào chung với thịt xay, đậu Hà Lan và cà rốt.
Cà rốt xắt nhỏ, đậu phụ non (soft tofu) xắt thành những miếng vuông nhỏ. Chảo dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, cho một vỉ thịt xay vào, cho xì dầu, dầu hào, hoisin sauce (tương đen ăn phở), nước mắm, bột nêm, dầu mè vào xào cho thịt săn lại rồi cho một chén hoặc một chén rưỡi nước vào, nêm nếm vừa ăn thì cho đậu phụ, đậu Hà Lan và cà rốt vào. Để lửa nhỏ cho thịt và đậu phụ thấm thì pha ít bột năng trong nước cho vào chảo cho nước trong chảo sệt lại, cho chút hành lá đã xắt nhỏ vào, tắt bếp. Thường thì món này cho thêm ớt sa tế vào cho cay mới ngon, với lại ớt có màu nhìn rất đẹp nhưng nhà mình có con nít mình không cho ớt vào, khi ăn ai muốn ăn cay thì thêm vào khi ăn.

No comments:

Post a Comment