Wednesday, June 4, 2014

Khổ Qua Dồn Thịt Kho

_MG_1888.jpg

Khổ qua nấu canh thì ăn hoài rồi nên hôm nay mình làm khổ qua dồn thịt kho. Thịt dồn trong khổ qua thì giống như cách làm khổ qua nấu canh, chỉ khác là dồn thịt xong thì chiên, xong rồi kho.
Nấm mèo, bún tàu ngâm nở rồi xắt khúc nhỏ và trộn cùng thịt xay, đầu hành lá băm nhuyễn, nêm nước mắm, bột nêm, tiêu, nêm lạt thôi vì lúc kho gia vị còn thấm vào thịt nữa.
Khổ qua rạch một đường ở giữa rồi bỏ ruột, xắt khúc khổ qua rồi rửa sạch, để khổ qua ráo nước hoặc dùng giấy lau khô khổ qua để khi chiên dầu không bị văng tung toé với lại khổ qua ráo nước thì thịt dồn vào khổ qua không bị rớt ra khi chiên. Khổ qua sau khi khô ráo thì cho thịt vào khổ qua.
Cho chút dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho khổ qua vào chiên sơ cho thịt hơi vàng rồi gấp khổ qua ra. Sau đó cho vào chảo nửa lon nước dừa coco, 1-2 chén nước, nêm chút nước tương và bột nêm, nêm nếm vừa ăn rồi cho khổ qua đã chiên vào. Kho lửa nhỏ khoảng 45 phút thì trở mặt, kho cho khổ qua mềm, nước rút lại rồi tắt bếp, dọn ra ăn thôi.

No comments:

Post a Comment