Sunday, July 27, 2014

Thịt Heo Xào Khoai Tây

_MG_2576.jpg

Thịt nạc vai mình xắt nhỏ, cho nước mắm, bột nêm, tiêu vào thịt để thịt thấm 15 phút, khoai tây xắt cục. Cà chua xắt nhỏ, chảo dầu nóng thì cho cà chua vào cho cà chua ra nước màu và cà chua thiệt mềm vì mình không lấy cà chua chỉ lấy nước màu của cà chua thôi, cà chua cho qua rây tán nhuyễn lấy nước màu để riêng. Bắt chảo dầu khác lên bếp, khi chảo dầu nóng thì cho chút đầu hành lá vào xào thơm rồi cho thịt heo vào xào chín, cho khoai tây vào, cho nước màu cà chua vào, nếu ít nước thì thêm chút nước, nêm nếm lại gia vị, cho thêm nước mắm, bột nêm, dầu hào, đường vào. Để lửa nhỏ cho thịt và khoai thấm gia vị, sau đó hoà tan chút bột năng trong nước và cho vào chảo thịt cho nước trong nồi thịt và khoai sánh lại và cho chút hành lá vào, tắt bếp. Mình làm biếng không có đong đo bao nhiêu thịt bao nhiêu gia vị, chỉ nói cách mình làm món này thôi.
Ăn cơm xong tráng miệng với donut peach ở nhà trồng nha. Năm nay trái không to như năm ngoái.

_MG_2543.jpg

_MG_2545.jpg

No comments:

Post a Comment