Sunday, August 3, 2014

Tàu Hủ Ky Tôm Viên Chiên

_MG_2771.jpg

Lại thêm một món nữa mình học bên nhà chị Mulan, có chỉnh sửa một chút.

- 1 pound tôm 
- 1 pound thịt heo xay
- 1 tbsp nước tương
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp bột nêm
- 1 tsp đường
- 1 tsp tiêu
- 2 muỗng canh bột năng

Tôm rửa sạch, xắt nhỏ hột lựu trộn cùng thịt heo xay và gia vị, cho vào máy KitchenAid, dùng đế chân vịt quết thịt và tôm dẻo. Tôm mình không xay mà xắt hột lựu nhỏ thì sau khi quết tôm vẫn không quá nhuyễn nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được ăn tôm. Cho tôm thịt đã quyết dẻo vào tủ lạnh một tiếng.
Tàu hủ ky cắt miếng, nhúng tàu hủ ky vô nước cho mềm rồi trải tàu hủ ky ra dĩa và cho tôm thịt vào như trong hình chị Mulan có chỉ rất rõ, cuộn lại và dùng dây cột tôm thịt lại từng đoạn và đem đi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó đem chiên giòn và ăn, món này ngon nha. Mình chiên chưa thấy giòn rụm như chị Mulan, lần sau có làm rút kinh nghiệm, lần này chụp hình để lưu lại công thức để kỳ sau có công thức mà làm.

No comments:

Post a Comment