Monday, November 10, 2014

Cánh Gà Chiên Bơ

_M3_9480.jpg

Cánh gà chiên bơ mình làm theo EL nha, có thay đổi theo khẩu vị gia đình mình.
5 lb cánh gà rửa sạch với chút rượu và muối rồi cho ra rổ cho cánh gà ráo nước.
1/2 cup bơ (113 gram) cho vào microwave khoảng 40 giây cho bơ tan chảy và cho vào hộp trộn đều với cánh gà. Cho thêm vào cánh gà bột tỏi, bột hành, tiêu, 1 tsp muối, 1 tsp bột nêm, 1 tsp đường, trộn đều, để cánh gà thấm gia vị khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.
2 cup bột mì trộn cùng 2/3 tsp muối rồi lăn cánh gà qua bột. Mình cho một nửa cánh gà và một nửa bột mì cho vào ziploc và lắc đều, bột sẽ coat đều cánh gà rồi cho cánh gà ra rổ, phần bột dư sẽ rớt xuống rổ, làm tiếp phần cánh gà còn lại giống như vậy. Cho cánh gà vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút.
Chảo dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt, khi chiên đừng chiên quá nhiều cánh gà cùng một lúc, nhiệt độ trong dầu giảm sẽ làm giảm độ giòn của cánh gà.
1/2 cup bơ (113 gram) cho vào microwave cho bơ tan chảy, khi cánh gà chiên vàng thì lăn cánh gà qua bơ sau đó cho cánh gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cánh gà chiên bơ ăn liền rất giòn và ngon, thơm mùi bơ.

No comments:

Post a Comment